Tuesday, January 8, 2008

முட்டை குழம்பு



தேவையான பொருட்கள்

முட்டை- 2
வெங்காயம் – 1
தக்காளி – 1
துருவிய தேங்காய் – 3 கரண்டி
மஞ்சள் தூள் – சிறிதளவு
மசாலா தூள் – 1 கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
குறு மிளகு- 1 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி - 1 தேக்கரண்டி
கசகசா- 1/2 தேக்கரண்டி
சோம்பு- 1 தேக்கரண்டி
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை – ஒரு கொத்து
கொத்தமல்லி இலை – ஒரு கொத்து
உப்பு, எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப

செய்முறை:

  1. வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. துருவிய தேங்காயுடன் கொத்தமல்லி, கசகசா, சோம்பு மற்றும் மிளகுடன் சிறிதளவு தண்ணீர் ஊற்றி அரைத்து தேங்காய் பால் (1 கப்) எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. ஒரு வாணலியில் எண்ணெயை காய வைத்து கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை மற்றும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. பின்னர் அதில் தக்காளி சேர்த்து மசியும் வரை வதக்கவும். அதனுடன் மிளகாய்தூள், மசாலா தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. பச்சை வாசனை போன பின்னர் ஒரு கப் தண்ணீர், உப்பு மற்றும் தேங்காய் பால் சேர்த்து சிறிதளவு கொதிவந்தவுடன் முட்டைகளை உடைத்து ஊற்றி கிண்டாமல் கொதிக்க வைக்கவும்.
  6. முட்டை வெந்தவுடன் கொத்தமல்லி இலை தூவி இறக்கிவிடவும்.
சாதம் மற்றும் சாப்பாத்தியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

ஆங்கிலத்தில் பார்க்க

3 comments:

Anonymous said...

Which masala powder are you using here? Please mention the name

Web designing coimbatore said...

great keep rocking

Unknown said...

super recipe..can u tell me tips to keep egg good for more than a week without freezerbest web hosting company in coimbatore