மைதா – 1 கப்
கடலை பருப்பு – ½ கப்
துருவிய தேங்காய் – 3 கரண்டி
வெல்லம் – ½ கப்
- கடலை பருப்பை குக்கரில் வேகவைத்து தனியாக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- மைதா மாவு, எண்ணெய், நீர் கலந்து சப்பத்தி மாவு பிசைவது போல் பிசைந்து கொள்ளவும்.
- வேக வைத்த கடலைப்பருப்பு,துருவிய தேங்காய்,வெல்லம் அனைத்தையும் ஒரு தேக்கரண்டி நெய் விட்டு ஒன்றாக பிசைந்து பூரணம் தயார் செய்து கொள்ளவும்.
- பிசைந்து வைத்த மைதா மாவில் சிறு சிறு உருண்டைகள் செய்து, மெல்லிய சப்பாத்திகளாக உருட்டிக்கொள்ளவும்.
- இரண்டு சப்பாத்திகளுக்கு நடுவில் பூரணத்தை வைத்து, சப்பாத்தியின் ஓரங்களை இணைத்து விடவும்.
- சப்பாத்திக் கல்லை காய வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி, பூரணம் நிரப்பிய போளியை கல்லில் போட்டு இரு பக்கங்களும் பொன்னிறமானவுடன் எடுக்கவும்.
No comments:
Post a Comment