Thursday, December 20, 2007

மொச்சை கொட்டை குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்:

மொச்சை 1 கப்
வெங்காயம்
1
தக்காளி
2
மஞ்சள் தூள்
சிறிதளவு
மசாலா தூள்
1.5 கரண்டி
கடுகு உளுத்தம் பருப்பு
1 தேக்கரண்டி
துருவிய தேங்காய்
3 கரண்டி
சோம்பு
½ தேக்கரண்டி
உப்பு, எண்ணெய்
தேவையான அளவு

செய்முறை:

  1. மொச்சையை முதல் நாள் இரவே ஊற வைத்து விடவும்.
  2. காலையில் மொச்சையை குக்கரில் வேக வைத்து தனியாக எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. ஒரு வாணலியில் எண்ணெயை சூடேற்றி கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,சோம்பு சேர்க்கவும்.
  4. கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு வெடித்ததும் வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியவுடன் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. பின் மஞ்சள் தூள், மசாலா தூள், உப்பு சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
  7. வேக வைத்த மொச்சை சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி குழம்பை கொதிக்க விடவும். (மொச்சை வேகவைத்த தண்ணீரையும் சேர்க்கலாம்.)
  8. குழம்பு ஓரளவு கெட்டியானவுடன் தேங்காய் பால் எடுத்து ஊற்றி ஒரு கொதி வந்தவுடன் இறக்கவும்.

மொச்சை குழம்பை சூடான சாதத்துடன் பரிமாறவும்.

1 comment:

Unknown said...

Good and health food i will try to do this mosquito nets Price in coimbatore