Wednesday, December 19, 2007

பால் பாயசம்


தேவையான பொருட்கள்

ஜவ்வரிசி - 1/2 கப்
சேமியா- 1/4 கப்(வறுத்தது)
சர்க்கரை- 3/4 கப்
பால்- 250 மிலி
முந்திரி- 4 என்னம்
உலர்ந்த திராட்சை- 4 என்னம்
ஏலக்காய்- 2 என்னம்
நெய்-2 ஸ்பூன்

செய்முறை

1.முதலில் தண்ணீர் ஊற்றி ஜவ்வரிசியை வேக வைத்து கொள்ளவும்.

2. வாணலியில் இரண்டு ஸ்பூன் நெய் விட்டு முந்திரி, உலர்ந்த திராட்சை,ஏலக்காய்யை வறுத்து கொள்ளவும்.

3. தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து கொதித்தவுடன் அதில் சேமியாவை சேர்க்கவும்.
சேமியா வெந்த பின்பு அதனுடன் சர்க்கரை சேர்க்கவும்.

4. இரண்டு நிமிடத்திற்கு பின் நெய்யில் வறுத்த முந்திரி, உலர்ந்த திராட்சை,ஏலக்காய்யை சேர்த்து கலக்கிவிடவும்.

5. முன்று நிமிடத்திற்கு பின்னர் காய்ச்சிய பாலை சேர்த்து, ஒரு கொதி வந்தவுடன் இறக்கி சூடாக பரிமாறவும்.

No comments: