Thursday, December 20, 2007

பீர்க்கங்காய் பருப்பு கூட்டு


தேவையான பொருட்கள்:

பீர்க்கங்காய் 2
பருப்பு
¼ கப்
வெங்காயம்
½
மசாலா தூள்
1 கரண்டி
மஞ்சள் தூள், பெருங்காயத்தூள்
சிறிதளவு
கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு
1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை
சிறிதளவு
உப்பு, எண்ணெய்
தேவைக்கேற்ப

செய்முறை:

  1. பீர்க்கங்காய் தோலை சீவி விட்டு, பொடி பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
  2. ஒரு பாத்திரத்தில் பீர்க்கங்காய், பருப்பு, மஞ்சள் தூள், பெருங்காயத்தூள், மசாலா தூள் மற்றும் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  3. அந்த பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து வேக வைக்கவும்.
  4. பீர்க்கங்காயும் பருப்பும் வெந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வைக்கவும்.
  5. ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,உளுத்தபருப்பு சேர்த்து, அது வெடித்தவுடன் வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வெங்காயம் பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
  6. வேக வைத்த பீர்க்கங்காய் பருப்பை சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கிய பின் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.

சூடான சாதத்தில் பீர்க்கங்காய் பருப்பு சேர்த்து பரிமாறவும்.

No comments: